พระราม 3 ออโต้พาร์ท

บทความ

อะไหล่ไต้หวัน กับอะไหล่ เก่าแท้

05-11-2555 09:56:45น.

อะไหล่ไต้หวัน กับอะไหล่ เก่าแท้
ของใหม่กับของเก่า คุณ จะเลือกอะไร ก็เลือกของใหม่ซิ เนาะ ก็ใช่ ครับ แล้ว ใหม่ ไม่แท้ กะ เก่าแท้ ละ อันนี้น่าคิดเนาะ มีคนถามผม หลายคนเหมือนกัน เล่าสู่กันฟังเลยดีก่าว
ของใหม่ แท้ เบิกห้าง อันนี้ มีตังก็ซื้อไป ครับ ราคาจะสูง ถึง สูงริ่วเลย ซื้ออะไหล่แท้ มาประกอบ สงสัย จะซื้อรถใหม่ได้ 2 คัน
ของใหม่ไม่แท้ละ เรียกกันทั่วไป ว่า ไต้หวัน อะไหล่ ไต้หวัน เป็นของใหม่ที่ทำเหมือน แต่จะใช้ วัสดุ ที่ด้อยคุณภาพ ใส่แล้ว จะด่างๆ เช่น ถ้าเป็นไฟต่างๆ สีจะคล้ายๆ จะไม่เหมือนเลย แบบว่า ใส่แล้ว ดูแปลกๆ ใช้ไม่นานก็จะเหลือง เรื่องราคา ก็ถูกตามคุณภาพของละครับ
ของเก่ามือ 2 อันนี้ ของแท้ ครับ เก่านี้ก็ต้องดูสภาพครับ ลองดูที่รถซิครับ วิ่งกันเป็น สิบๆ ปี ไฟก็ยังเป็นไฟ สีไม่ตก จะเหมาะกะรถที่สุด เพราะรถเรา ส่วนใหญ่จะผ่านการใช้มาเเล้ว พอใส่ ของใหม่ไปมันก็จะด่างๆ เลย เช่น ไป สวยข้างเดียว จะเปลี่ยนคู่ก็ลำบากกระเป๋า,,,,, ของเก่ามาจากไหน มีมาได้ไง ที่ไป ที่มา ก็ ประเทศที่เขารวยๆหละครับ ใช้รถกันไม่เกิน 5 ปี ทิ้ง เขาทิ้งจริงๆนะครับ ก็ญี่ปุ่นละครับ ทุวันนี้รถที่บ้านเขา แทบจะไม่ต้องใช้คนขับกันเเล้ว ทางงะไม่ต้องรู้ ขึ้นรถ กดที่หมาย มันก็แทบจะวิ่งให้เราเลย น่าอิจฉาเขาเนาะ อ้าวหลงทางแล้ว กลับๆ ของที่เลิกใช้ สภาพยังดีอยู่นั้นแหละครับ เอารถมาแยกชิ้นส่วนเเล้ว ส่งมาบ้านเรา
อะไหล่รถ ส่วนใหญ่จะเหมือนๆ กัน กับบ้านเรา มีรถบางรุ่นที่ ไม่เหมือนกัน แต่บางคนก็ชอบเอาไปใส่นะ กลายเป็นรถแต่งไป สวยไม่เหมือนใคร ของเก่าเรา จึงได้ของดีราคาถูก
เคยมีลูกค้ามาซื้อ สปอร์ตไลท์ A32ผม ไป แล้วถาม ว่า เจ้าของไม่มาเอาคืน นะ อิอิ สงสัยจะกลัวผีน่าดู ก็เลยต้องบอกไปว่า อันนี้ ของถอดรถ นอกครับ ไม่ได้งัดมาจากรถที่ชนนะ
ในอะไหล่มือ2 ถ้าเป็น BODY ไฟต่างๆ พวกนี้ ก็ดูได้ สวยก็ ซื้อกันไป แล้วอย่างโช๊ค เครื่องเกียร์ หรือ อื่นๆละ คงไม่ต้องตาดีได้ ตาร้ายเสียนะ นั้นหละครับ อะไหล่รถในร้านผมทุกชิ้น จึงต้องมีการรับประกัน และเปลี่ยนคืนได้ ประกันไม่ผิดรุ่น